Đánh giá các loại gạch ốp lát đang có trên thị trường hiện nay

07/01/2018

Sử dụng các loại gạch ốp lát để trang trí cho nhà ở đã trở nên quen thuộc và rất thịnh hành trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên, khi đi chọn mua gạch, nhiều khách hàng vẫn chưa nắm rõ được có những loại gạch nào và ưu, nhược điểm của chúng ra sao để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng nhất. Hiểu được vấn đề đó, showroom Big House sẽ mang đến cho các khách hàng thông tin chi tiết về từng loại gạch ốp lát trên thị trường hiện nay.

Với nhu cầu sử dụng gạch ốp lát ngày càng cao, các thương hiệu đã không ngừng cải biến để cho ra những sản phẩm chất lượng với mẫu mã cực đa dạng. Tuy nhiên, có thể chia thành 3 loại gạch chính là gạch ceramic, gạch men sứ và gạch granite.

các loại gạch ốp lát

Mỗi loại gạch khác nhau sẽ có từng ưu, nhược điểm riêng

Đánh giá các loại gạch ốp lát

Mỗi dòng gạch sẽ được sản xuất theo nguyên liệu và quy trình khác nhau nên sẽ có những ưu, nhược điểm riêng biệt.

Gạch ceramic

Đây là loại gạch có chất liệu và quy trình sản xuất “truyền thống” nhất. Gạch được sản xuất từ đất sét cùng một số phụ gia cùng bột đá nên phần xương gạch thường có màu đỏ. Phần bề mặt được phủ một lớp men mỏng theo nhiều kiểu dáng họa tiết khác nhau. Chính vì thế, gạch có ưu điểm là đa dạng mẫu mã, giá thành rẻ, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi hộ gia đình Việt.

các loại gạch ốp lát 1

Gạch Ceramic có ưu điểm là đa dạng mẫu mã và giá thành phải chăng

Gạch granite

Ngược lại với gạch ceramic, dòng gạch này có chất liệu chính là bột đá và đồng chất từ đáy đến bề mặt. Từ đáy đến phần mặt  gạch đều có một màu sắc giống nhau. Bề mặt gạch được mài bóng và không cần sử dụng đến lớp men nào. Cũng chính vì vậy mà gạch có độ cứng cực cao, có khả năng chống chịu các tác động tốt, bền màu… Tuy nhiên, nhược điểm của gạch granite là có mẫu mã cực ít, chỉ có một số kiểu vân như chấm muối tiêu, trơn… và giá thành của loại gạch này cũng cao hơn hẳn 2 dòng gạch kia.

các loại gạch ốp lát 3

Gạch granite có chất lượng tốt nhất trong các loại gạch ốp lát

Gạch men sứ

Dòng gạch này được coi là nằm giữa hai loại gạch kia. Gạch được sản xuất với thành phần bột đá cùng đất sét nhưng tỉ lệ bột đá cao hơn dòng ceramic. Chính vì thế, gạch sở hữu độ cứng cao cùng nhiều tính năng vượt trội về chất lượng hơn dòng ceramic. Bề mặt gạch cũng được phủ men nên rất đa dạng về màu sắc cũng như họa tiết. Hiện tại, gạch được ứng dụng trên những loại gạch có kích thước lớn như 50×50 và 60×60…

Các loại gạch ốp lát 4

Dòng men sứ được đánh giá cao cả về chất lượng, mẫu mã và giá thành cũng không quá cao

Nên sử dụng loại gạch ốp lát nào tốt nhất?

Từ những đặc điểm trên, chúng ta đã có thể đánh giá rõ nhất về từng loại gạch. Tuy nhiên tùy theo mục đích và đặc thù không gian ứng dụng sẽ có thể chọn được  loại gạch tốt, thích hợp nhất. Chẳng hạn như với những vị trí có ít tác động và cần trang trí nhiều màu sắc như phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách… có thể sử dụng gạch ceramic hoặc dòng men sứ. Còn khu vực phải chịu nhiều tác động như ngoại thất hay phòng tắm thì dòng granite và men sứ sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

Trên đây, các bạn đã được tham khảo những đánh giá về các loại gạch ốp lát và mẹo lựa chọn thích hợp với từng khu vực. Hi vọng qua bài viết này, tát cả các khách hàng sẽ có được những thông tin hữu hiệu để ứng dụng vào việc lựa chọn loại gạch phù hợp cho gia đình mình.

Nguồn: https://tuvangachoplat.com

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc