Thiết kế nhà vệ sinh nhỏ đẹp nên dùng gạch ốp lát thế nào?

18/01/2018

Những gia đình không có đủ điều kiện kinh tế để xây được một căn nhà có diện tích lớn thường rất khó khăn trong việc lựa chọn gạch trang trí, đặc biệt là khu vực công trình phụ. Vậy bí kíp chọn gạch ốp lát trong thiết kế nhà vệ sinh nhỏ đẹp như thế nào để có không gian như ý? Hãy cùng “bỏ túi” ngay những bí kíp chuẩn nhất từ chuyên gia trong bài viết dưới đây nhé!

Sử dụng gạch ốp lát có kích thước nhỏ

Bạn không thể nào lựa chọn những mẫu gạch có kích thước lớn để thiết kế nhà vệ sinh dưới 5 m2 được. Bởi cách làm này sẽ khiến cho không gian trở nên “lệch”, thiếu sự hài hòa và làm giảm thẩm mỹ cho căn phòng. Những mẫu gạch có kích thước bé như 20×20, 30×30 và 25×40 sẽ là lựa chọn khá phù hợp cho những nhà vệ sinh này.

nhà vệ sinh nhỏ đẹp

Gạch thẻ vô cùng phù hợp với những nhà vệ sinh nhỏ

Bên cạnh đó, dòng gạch thẻ với kích thước siêu bé sẽ vô cùng hoàn hảo cho căn phòng có diện tích nhỏ hẹp này. Gạch sẽ trở nên rất hài hòa với tổng thể không gian. Hơn nữa, gạch thẻ còn mang vẻ đẹp đương đại, khiến không gian công trình phụ của bạn trở nên vô cùng nổi bật.

Chọn gạch ốp lát có tông màu sáng

nhà vệ sinh nhỏ đẹp 1

Gạch màu sáng sẽ tạo cảm giác giúp không gian rộng hơn

Những nhà vệ sinh nhỏ đẹp sẽ trở nên thoáng và có cảm giác rộng rãi hơn với những mẫu gạch sáng màu. Việc bạn sử dụng đồng bộ gạch ốp lát màu trắng cho các căn phòng này là phương pháp vô cùng lý tưởng. Nếu muốn tạo thêm chút điểm nhấn, các bạn có thể sử dụng gạch viền ở giữa để căn phòng trở nên nổi bật hơn.

Sử dụng ốp tường men bóng

Gạch men bóng có vai trò vô cùng lớn trong việc tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian. Chính vì thế, với những nhà vệ sinh nhỏ đẹp, các bạn có thể sử dụng gạch ốp tường men bóng để tạo hiệu ứng không gian cho căn phòng. Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng cách làm này với gạch lát nền bởi nó sẽ gây trơn trượt, không đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Trên đây, các bạn đã được tham khảo 3 bí kíp chọn gạch lát nền để thiết kế được nhà vệ sinh nhỏ đẹp. Hi vọng với những thông tin chúng tôi mang đến, các gia đình sẽ dễ dàng hơn trong việc thiết kế và trang trí cho không gian công trình phụ của mình.

Nguồn: https://tuvangachoplat.com

Thiết kế nhà vệ sinh nhỏ đẹp nên dùng gạch ốp lát thế nào?
5 (100%) 1 vote

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc