Các loại gạch lát nền nhà nào phổ biến nhất hiện nay, bạn đã biết chưa?

29/12/2017

Các loại gạch lát nền nhà hiện nay ngày càng đa dạng hơn với nhiều loại chất liệu khác nhau. Bạn đã biết có những loại gạch lát nền nhà nào đang được sử dụng phổ biến và thịnh hành nhất hiện nay chưa? Có lẽ nếu không phải làm trong lĩnh vực xây dựng thì rất ít người trả lời được câu hỏi này. Nếu thế thì hãy cùng đọc ngay bài viết này của chúng tôi nhé.

Hiện nay, trên thị trường có 3 dòng gạch chính là gạch ceramic, gạch bán sứ và gạch granite đồng chất. Hãy tìm hiểu xem 3 dòng gạch này có những điểm gì giống và khác nhau nhé!

Các loại gạch lát nền nhà phổ biến hiện nay

Mỗi loại gạch đều có thành phần chất liệu và những đặc tính riêng biệt, thích hợp với những không gian khác nhau.

Gạch lát nền ceramic

các loại gạch lát nền nhà

Gạch ceramic sẽ có mẫu mã đa dạng giúp cho người dùng thoải mái lựa chọn

Đây là một loại gạch truyền thống nhất, được sản xuất chủ yếu từ đất sét qua một quá trình nung và tráng men. Các bạn có thể phân biệt bằng cách nhìn vào phần xương gạch, gạch ceramic có phần xương gạch màu đỏ nâu. Loại gạch này có ưu điểm là đa dạng mẫu mã và có giá rẻ nhất trong tất cả các loại gạch lát nền nhà.

Gạch lát granite

các loại gạch lát nền nhà 1

Gạch granite sở hữu chất lượng vượt trội nhất trong các loại gạch lát nền nhà

Trái ngược với dòng ceramic, gạch granite được làm với chất liệu chủ yếu là bột đá. Chính vì thế, phần xương gạch có độ cứng cao hơn, lớp xương gạch đồng chất từ đáy lên bề mặt và không có lớp men tráng. Chính vì thế, dòng gạch này sở hữu rất nhiều ưu điểm như: khả năng chịu lực tốt, không bị nứt vỡ hay bong tróc bề mặt, bền màu, sử dụng được cho nhiều khu vực khác nhau. Tuy nhiên, vì là loại sản phẩm cao cấp nên gạch có giá khá cao.

Gạch lát nền nhà loại men sứ

Loại gạch này còn được gọi là gạch bán sứ hay gạch porcelain. Gạch có phần thân cứng với thành phần bột đá cao hơn gạch ceramic. Phần bề mặt cũng được tráng một lớp men. Chính vì thế, dòng gạch này được coi là đứng giữa 2 loại gạch còn lại.

các loại gạch lát nền nhà 2

Dòng gạch men sứ đảm bảo cả về chất lượng và đa dạng mẫu mã

Gạch sở hữu rất nhiều ưu điểm cả về chất lượng cũng như mẫu mã với phần xương cứng, chịu lực tốt và cũng rất đa dạng kiểu vân. Giá gạch ở mức trung bình, cao hơn dòng ceramic và thấp hơn loại granite đồng chất.

Trên đây, các bạn đã được tìm hiểu về các loại gạch lát nền nhà thông dụng nhất hiện nay. Từ các thông tin trên có thể thấy, mỗi loại gạch đều có những ưu điểm nhất định và thích hợp cho những không gian có đặc thù khác nhau. Chính vì thế, việc chọn loại gạch nào cho công trình còn phụ thuộc vào tính chất, đặc thù không gian và định mức chi phí của gia chủ.

Nguồn: https://tuvangachoplat.com

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc