Gạch hoa văn trang trí cho những không gian mê lòng người

09/01/2018

Nếu như bạn cảm thấy các mẫu gạch ốp lát thông thường sẽ tạo cảm giác nhàm chán và đơn điệu thì hãy chiêm ngưỡng ngay một vài ý tưởng sử dụng gạch hoa văn trang trí trong bài viết này. Với những họa tiết đầy màu sắc, các sản phẩm này sẽ mang đến vẻ đẹp mới lạ, cá tính đầy sức sống cho các không gian sở hữu.

Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách sử dụng đúng cách sẽ dễ khiến cho các không gian trở nên lòe loẹt gây rối mắt cho người nhìn. Dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một số bí kíp sử dụng các mẫu gạch này để mang đến những không gian ấn tượng và cá tính.

Nên sử dụng gạch hoa văn trang trí cho không gian nào?

Không phải bất cứ một vị trí nào cũng có thể sử dụng loại gạch này. Bạn cần tránh không dùng gạch hoa văn trang trí cho những khu vực có tính chất trang nghiêm để đảm bảo giữ được nét trang nhã. Ngoài ra, các công trình công cộng như khu thương mại, bệnh viện…. cũng không nên sử dụng dòng gạch này.

gạch hoa văn trang trí

Sử dụng mẫu gạch hoa văn để tạo nên vẻ đẹp mới lạ và tươi mới cho không gian

Còn đối với nhà ở, bạn có thể chọn mẫu gạch này cho bất cứ không gian nào từ phòng khách, phòng ngủ cho đến nhà tắm… Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng và sử dụng quá nhiều dòng gạch này vì nó sẽ tạo cảm giác lòe loẹt và rối mắt người nhìn.

Cách sử dụng gạch hoa văn trang trí hiệu quả nhất

Để mang đến một không gian mới mẻ và ấn tượng mà vẫn đảm bảo không bị rối mắt, các bạn cần đảm bảo những nguyên tắc dưới đây.

– Đối với gạch ốp tường

Nếu chọn gạch ốp tường hoa văn kiểu này, các bạn cần chú ý chỉ sử dụng để ốp trang trí cho một mảng tường để tạo điểm nhấn. Nếu lạm dụng cho cả căn phòng sẽ rối mắt và gây khó chịu cho người nhìn.

Ở khu vực phòng khách, bạn có thể sử dụng cho vị trí trung tâm của căn phòng quanh khu vực để vô tuyến. Phòng bếp có thể ốp cho vị trí bếp đun, phòng tắm cũng chỉ nên sử dụng cho góc giữa bức tường.

gạch hoa văn trang trí 1

Chỉ sử dụng các mẫu gạch này cho một mảng tường để tránh tạo rối mắt

– Đối với gạch lát nền

Còn với gạch lát nền, bạn cần chú ý chọn loại họa tiết và màu sắc phù hợp với đặc thù từng căn phòng. Phòng khách là nơi vẫn cần sự lịch sự và trang nhã nên sẽ thích hợp với gạch hoa văn trang trí có họa tiết đơn giản. Đối với phòng ngủ, nên lựa chọn những tông màu nhẹ nhàng để tạo cảm giác yên bình giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ. Khu bếp và công trình phụ có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn màu sắc và họa tiết theo sở thích của gia chủ.

gạch hoa văn trang trí 2

Dùng những mẫu gạch có màu sắc và họa tiết đơn giản để lát nền

Trên đây, các bạn đã được tham khảo cách ứng dụng gạch hoa văn trang trí để mang đến các không gian nổi bật và phá cách nhất. Các gia đình có thể áp dụng các nguyên tắc này của chúng tôi để chọn được mẫu gạch phù hợp nhất với không gian của mình.

Nguồn: https://tuvangachoplat.com

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc