2 cách lát gạch nền nhà đẹp, chuẩn kỹ thuật nhất cho các gia đình

04/01/2018

Bên cạnh việc chọn được các mẫu gạch đẹp thì việc biết các kỹ năng lát chuẩn kỹ thuật sẽ giúp các không gian có tính thẩm mỹ cao hơn và cũng góp phần nâng cao chất lượng cho nhà ở. Trong bài viết này, Big House sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách lát gạch nền nhà đẹp được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay.

Hiện tại, có 2 kỹ thuật lát nền nhà là: kiểu truyền thống và dùng keo dán gạch. Mỗi phương pháp này đều bộc lộ những ưu,nhược điểm riêng. Tuy nhiên, cả 2 kỹ thuật đều đem lại hiệu quả khá tốt cho các công trình. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

cách lát gạch nền nhà đẹp

Biết được cách lát gạch nền nhà đẹp, chuẩn kỹ thuật sẽ tăng thêm chất lượng và thẩm mỹ cho không gian

Cách 1: Cách lát nền nhà theo kiểu truyền thống

Đây là cách làm đã được sử dụng từ rất lâu và hiện tại vẫn còn được ứng dụng phổ biến. Phương pháp này sẽ có cách làm như sau:

  • Bước 1: Trộn vữa và xi khô.
  • Bước 2: Cán nền
  • Bước 3: Tưới nước xi
  • Bước 4: Lát gạch.

cách lát gạch nền nhà đẹp 2

Phương pháp lát nền truyền thống

Ưu điểm của phương pháp này là tốc độ thi công nhanh, dễ làm và giá thành thấp. Tuy nhiên, cách lát gạch nền nhà này cũng có một số nhược điểm nhất định như: phải sử dụng đến nhiều máy móc và nhân công. Sử dụng đến xi măng nên sẽ gây bụi bẩn cho không gian. Gạch lát dễ bị bong tróc.

Cách 2: Cách lát gạch nền nhà đẹp bằng keo dán

Hiện tại, có rất nhiều gia đình lựa chọn cách lát nền nhà này giúp nâng cao chất lượng cho công trình.

  1. Rải đều keo ốp lát và dùng bay răng cưa dàn đều.
  2. Dán gạch.
  3. Dùng búa cao su gõ trên bề mặt gạch để gạch dính chắc xuống nền.

cách lát gạch nền nhà đẹp 1

Phương pháp lát nền sử dụng keo dán

Ưu điểm của cách lát gạch nền nhà đẹp này là gạch sẽ được dán chắc chắn hơn, có thể dễ dàng thi công với những công trình có đặc thù ở trên cao vì không có nhiều nguyên liệu. Đồng thời phương pháp này sẽ giữ cho không gian trong quá trình thi công được sạch sẽ hơn.

Nhược điểm của cách làm này là thời gian thi công sẽ lâu hơn và giá thành cũng cao hơn phương pháp truyền thống.

Trên đây, các bạn đã được tham khảo 2 cách lát gạch nền nhà đẹp theo truyền thống và sử dụng keo dán. Cả 2 phương pháp này đều bộc lộ những ưu, nhược điểm nhất định. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia thì các bạn vẫn nên sử dụng phương pháp truyền thống cho những công trình bình thường. Còn đối với những công trình khó vận chuyển hoặc sửa chữa nhỏ thì mới nên lát nền theo phương pháp dán keo gạch. Chúc các bạn có được những không gian thật hoàn hảo và chất lượng với bài hướng dẫn của chúng tôi.

Nguồn: https://tuvangachoplat.com

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc