Cách chọn màu gạch lát nền theo tuổi mà bạn cần phải biết

22/12/2017

Việc chọn màu gạch lát nền theo tuổi được các gia đình rất quan tâm. Bởi theo phong thủy thì điều này ảnh hưởng khá lớn đến may mắn, vận mệnh của mỗi cá nhân và gia đình. Nắm bắt được tâm lý đó, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những kinh nghiệm lựa chọn gạch chuẩn nhất, đảm bảo sẽ phù hợp với phong thủy, mang lại tài lộc cho mỗi gia đình ở bài viết sau đây. Cùng tìm hiểu xem với mỗi tuổi khác nhau thì cần chọn màu gạch lát nền nào nhé!

Cách chọn màu gạch lát nền theo tuổi hợp phong thủy

Theo quy luật âm dương, ngũ hành thì mỗi tuổi sẽ tương ứng với một bản mệnh. Và có tất cả 5 bản mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Với mỗi bản mệnh sẽ có những màu gạch tương sinh và tương khắc, cùng theo dõi xem mình phù hợp với gạch lát màu gì ở dưới đây nhé!

Gia chủ mang mệnh Kim

Kim tượng trưng cho yếu tố kim loại trong tự nhiên, nên sẽ thích hợp với tông màu trắng và kị màu đỏ, hồng, tím của nguyên tố Lửa. Chính vì thế, gia chủ mệnh Kim nên sử dụng gạch lát màu trắng, ánh kim  và hạn chế dùng gạch có màu đỏ, hồng hoặc tím. Bên cạnh đó, Thổ sinh Kim nên các gia chủ mệnh Kim cũng có thể sử dụng thêm các tông màu nâu, vàng đất để tăng thêm thịnh vượng.

chọn màu gạch lát nền theo tuổi

Mẫu phòng ở cho gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Mộc

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Thủy sinh Mộc và Kim khắc Mộc, do đó, những người mang mệnh Mộc nên sử dụng gạch lát màu xanh lá, xanh biển, đen và tránh dùng đồ màu trắng, ánh kim.

chọn màu gạch lát nền theo tuổi 1

Sử dụng gạch màu xanh cho gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Thủy

Tuổi có mệnh Thủy là nguyên tố nước nên sẽ kỵ với mệnh Mộc và hợp với mệnh Kim. Do đó, những ai mang mệnh Thủy nên sử dụng gạch lát có màu xanh biển, đen kết hợp với màu trắng, ánh kim. Tuy nhiên, gia chủ mệnh này cần tránh sử dụng các màu xanh lá trong thiết kế nội thất.

chọn màu gạch lát nền theo tuổi 4Sử dụng gạch màu xanh nước biển cho người mệnh Thủy

Đối với gia chủ có tuổi mang mệnh Hỏa

Hỏa là nguyên tố lửa trong tự nhiên nên kỵ với mệnh Thủy và hợp với mệnh Mộc. Chính vì thế, các bạn nên chọn gạch lát nền màu hồng, đỏ, tím và kết hợp cùng màu xanh lá. Bên cạnh đó, cũng tránh sử dụng các mẫu gạch có màu xanh biển, đen.

chọn màu gạch lát nền theo tuổi 5Lựa chọn mẫu gạch phù hợp với người mệnh hỏa

Với gia chủ mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Mộc. Do đó, những gia chủ có tuổi thuộc mệnh Thổ nên chọn gạch lát màu vàng, nâu đất và đỏ, hồn, tím. Tránh chọn các gam màu xanh lá trong thiết kế nhà ở.

chọn màu gạch lát nền theo tuổi 3

Chọn gam màu nâu cho gia chủ mệnh Thổ

Trên đây là cách chọn màu gạch lát nền theo tuổi hợp phong thủy chuẩn nhất. Các bạn có thể áp dụng theo công thức này để chọn được mẫu gạch có tông màu thích hợp nhất giúp gia tăng tài lộc và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Nguồn: https://tuvangachoplat.com

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc