Mẹo sử dụng gạch lát nền màu vàng thích hợp cho mọi không gian

07/01/2018

Gạch lát nền màu vàng được các gia đình rất ưa chuộng, bởi gam màu này mang đến vẻ sang trọng và vẫn rất ấm áp, thích hợp với mọi không gian. Tuy nhiên, bạn đã biết tông màu gạch lát này thích hợp với gia chủ mệnh nào và sử dụng như thế nào là đạt hiệu quả cao nhất về thẩm mỹ chưa? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết này để có nắm được những thông tin này nhé!

Hiện tại, các thương hiệu cho ra đời rất nhiều các mẫu gạch lát nền màu vàng từ tông nhạt cho đến đậm, họa tiết đơn giản cho đến cầu kỳ. Đặc biệt là mẫu gạch lát màu vàng đất được khách hàng ưa chuộng nhất. Cùng tìm hiểu ngay về mẹo sử dụng thích hợp nhất cho từng không gian khác nhau dưới đây.

Gạch lát nền màu vàng trong phong thủy

gạch lát nền màu vàng

Gạch lát màu vàng đất thích hợp với mệnh Thổ và mệnh Kim trong phong thủy

Mỗi màu sắc sẽ giúp “vượng” cho gia chủ có bản mệnh thích hợp và “khắc” với một mệnh khác. Màu vàng là đại diện cho đất nên gạch lát có màu này sẽ thích hợp với những gia chủ có mệnh Thổ. Bên cạnh đó, theo quy luật tương sinh tương khắc thì Thổ sinh Kim, Thổ khắc Thủy. Chính vì thế, những gia chủ mệnh Kim nên dùng gạch lát nền màu vàng cho thiết kế nhà ở còn mệnh Thủy tuyệt đối không nên sử dụng các mẫu gạch này.

gạch lát nền màu vàng-10

Cách sử dụng gạch lát nền màu vàng cho từng không gian

Với rất nhiều các mẫu mã khác nhau, nếu bạn không biết cách sử dụng các mẫu gạch này một cách hợp lý sẽ khiến không gian trở nên thiếu tính thẩm mỹ.

  • Gạch có tông màu vàng nhạt, ít họa tiết

gạch lát nền màu vàng 1

Tông màu này khá đơn giản trong việc lựa chọn màu sắc kết hợp cùng

Loại gạch này khá dễ dàng để sử dụng nên được ưa chuộng lựa chọn rất nhiều trong các gia đình. Với gam màu vàng nhạt cùng họa tiết đơn giản, nhã nhặn bạn có thể sử dụng cho mọi không gian khác nhau từ nhà ở cho đến những công trình công cộng.

Màu gạch này cũng có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn đồ nội thất cũng như sơn tường để kết hợp cùng. Bạn có thể chọn sử dụng kèm các màu tương tự như cam, nâu… để tạo sự đồng bộ hoặc chọn màu đen, xanh thẫm để tăng thêm ấn tượng hơn cho không gian.

  • Gạch lát nền vàng đậm, họa tiết lớn

gạch lát nền màu vàng 3

Tông vàng đậm cùng họa tiết lớn giúp không gian thêm ấn tượng và lôi cuốn

Đối với những loại gạch này thì sẽ “kén” không gian hơn. Gạch tạo thêm ấn tượng mạnh cho căn phòng giúp cuốn hút người nhìn. Tuy nhiên, bạn cần có sự cân nhắc thật kỹ để ứng dụng cho từng không gian để tránh tạo cảm giác lòe loẹt cho người nhìn. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần chú ý chọn các gam màu nhẹ nhàng đi kèm, màu trắng sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho những không gian ứng dụng gạch màu vàng đậm và có họa tiết lớn.

gạch lát nền màu vàng-15

Trên đây, các bạn đã được tham khảo những cách sử dụng gạch lát nền màu vàng thích hợp cho từng không gian và từng gia chủ. Chúc các bạn sẽ sở hữu được những không gian như ý và hoàn hảo với những gợi ý trong bài của Big House.

Nguồn: https://tuvangachoplat.com

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc