Tiêu chí lựa chọn gạch lát cầu thang bạn nhất định phải biết

22/01/2018

Cầu thang giống như một sợi dây kết nối giữa các tầng trong một tòa nhà nên đòi hỏi các gia chủ phải lựa chọn kỹ càng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được những nguyên tắc lựa chọn gạch lát cầu thang giúp đảm bảo an toàn và nâng cao chất lượng thẩm mỹ. Hãy cùng tham khảo bài viết để biết được những mẹo lựa chọn chuẩn nhất cho gia đình mình nhé!

Chọn gạch lát cầu thang an toàn

Yếu tố an toàn sẽ được ưu tiên đầu tiên trong khi lựa chọn gạch ốp lát cho khu vực cầu thang. Nếu bạn lựa chọn sai chất liệu sẽ gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình mình.

gạch lát cầu thang

Chọn gạch có độ chắc chắn và đảm bảo không trơn trượt cho khu vực cầu thang

Bạn nên lựa chọn những mẫu gạch có độ chắc chắn với khả năng chịu lực cao để đảm bảo gạch luôn vững chắc trước các bước đi. Bên cạnh đó, cần sử dụng loại gạch có bề mặt chống trơn trượt để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Chọn gạch có thẩm mỹ cao

Bên cạnh đó, để góp phần làm đẹp cho tổng thể không gian, bạn cần lựa chọn những mẫu gạch có vẻ đẹp bắt mắt và sang trọng.Tùy thuộc vào phong cách chung của ngôi nhà sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu gạch phù hợp nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý đến sự hài hòa về màu gạch lát của tất cả các tầng để đảm bảo tính thẩm mỹ chung cho cả không gian.

gạch lát cầu thang 1

Xu hướng đơn giản được ứng dụng phổ biến cho khu vực cầu thang trong thời gian gần đây

Hiện nay, các loại gạch có màu sắc và họa tiết đơn giản thường được ưa chuộng hơn cho khu vực cầu thang. Vì có rất ít loại gạch được thiết kế chuyên biệt cho cầu thang và diện tích dành cho khu vực này của từng nhà sẽ khác nhau nên nhiều gia đình đã sử dụng gạch lát 80×80 xẻ thành kích thước thích hợp để lát nền.

Chọn gạch lát cầu thang ngoài trời

gạch lát cầu thang 2

Gạch đỏ cotto được lựa chọn nhiều cho cầu thang ngoài trời

Cũng giống như gạch lát trong nhà, các bạn cần chọn gạch lát ngoài trời đảm bảo độ an toàn và có thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, khu vực này thường xuyên phải chịu các tác động xấu từ thời tiết như nắng, mưa, tia tử ngoại… nên cần chọn loại chất liệu có khả năng chịu lực tốt, bền màu, không bị rêu mốc và có tuổi thọ cao để đáp ứng được nhu cầu sử dụng lâu dài cho công trình.

Trên đây, các bạn đã được bật mí 3 tiêu chí lựa chọn gạch lát cầu thang với những kinh nghiệm từ Big House. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi mang đến, các gia đình sẽ thiết kế được những không gian cầu thang đầy an toàn và bắt mắt nhất theo đúng sở thích cá nhân.

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc