Mẹo chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp – an toàn – chất lượng

19/01/2018

Là một không gian rất quan trọng trong mỗi gia đình, chính vì thế lựa chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh được các gia chủ đặc biệt quan tâm. Nếu các bạn cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện nhà ở thì hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để tìm hiểu về cách lựa chọn gạch lát cho khu vực công trình phụ.

Chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh đảm bảo an toàn

Chắc hẳn ai cũng biết, khu vực nhà vệ sinh thường xuyên ẩm ướt nên rất hay xảy ra các tai nạn trơn trượt. Chính vì thế, việc lựa chọn mẫu gạch có khả năng chống trơn trượt tốt là yếu tố cần thiết nhất khi lựa chọn gạch lát cho khu vực này.

gạch ốp lát nhà vệ sinh

Cần lựa chọn những mẫu gạch có khả năng chống trơn trượt để đảm bảo an toàn

Hiện tại, các hãng gạch cho ra đời rất nhiều các mẫu gạch khác nhau để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của từng không gian. Trong số đó có những thiết kế dành riêng cho khu vực nhà vệ sinh với bề mặt nhám, sần, định hình… Lựa chọn những mẫu gạch có bề mặt này sẽ tạo độ ma sát với bàn chân giúp hạn chế tối đa các tình trạng trơn trượt.

Dù gạch ốp tường không quá ảnh hưởng đến độ an toàn của người dùng, nhưng nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hay người lớn tuổi, thì những mẫu gạch ốp có bề mặt chống trơn cũng sẽ là lựa chọn đảm bảo hơn.

Chọn chất liệu gạch ốp lát nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường xuyên tẩy rửa bằng hóa chất nên các bạn cần chọn những loại gạch ốp lát có chất liệu tốt giúp gạch không bị phai màu và bong tróc. Hiện nay, các dòng gạch có chất liệu granite và porcelain có chất lượng cao sẽ rất thích hợp để sử dụng cho nhà vệ sinh.

Chọn mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh đảm bảo thẩm mỹ

Để giúp nâng cao hiệu quả thẩm mỹ cho tổng thể không gian, các bạn cũng cần lựa chọn được những mẫu gạch lát nền nhà vệ sinh đẹp, bắt mắt và hài hòa với thiết kế chung của cả nhà.

gạch ốp lát nhà vệ sinh 1

Cần lựa chọn các mẫu gạch ốp lát có độ hài hòa với tổng thể không gian

  • Màu sắc

Các bạn cần lựa chọn gạch lát có màu sắc hài hòa với gạch ốp tường. Tuy nhiên, để giữ cho nền nhà luôn sạch sẽ các bạn nên chọn gạch có tông màu tối.

  • Kích thước

Cũng giống như màu sắc, cần có sự hài hòa giữa kích thước gạch lát và diện tích không gian. Hiện tại, các mẫu gạch 30×30, 40×40 là thích hợp nhất với diện tích của phòng vệ sinh.

Trên đây, các bạn đã được tham khảo mẹo lựa chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh đáp ứng đủ 3 tiêu chuẩn về chất lượng, thẩm mỹ và độ an toàn. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi mang đến, các bạn có thể lựa chọn được mẫu gạch thích hợp nhất cho không gian nhà vệ sinh của gia đình.

Nguồn: https://tuvangachoplat.com

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc