Bí quyết phối màu tường và gạch nền hài hòa nhất cho bạn

20/12/2017

Một không gian có tính thẩm mỹ cao là có sự kết hợp hoàn hảo về màu sắc cũng như kiến trúc của các chi tiết trong ngôi nhà. Đặc biệt, nếu bạn biết phối màu tường và gạch nền một cách hợp lý sẽ tạo nên sự tương xứng và hài hòa cho căn phòng. Bài viết sau đây sẽ đem đến cho bạn những thông tin giúp bạn có nhiều ý tưởng trong việc kết hợp các mảng không gian, đem lại không gian sống cao cấp nhất.

Bí quyết phối màu tường và gạch nền bắt mắt nhất

Đầu tiên, các bạn cần định hình được phong cách chung trong tổng thể không gian  nhà mình trước. Bạn muốn một ngôi nhà cá tính hay nhẹ nhàng, theo phong cách cổ điển hay hiện đại… Từ đó, các bạn sẽ có thể lựa chọn mẫu gạch thích hợp nhất chuẩn gu của mình.

phối màu tường và gạch nền 5Nếu bạn biết cách phối màu cho không gian phòng sẽ mạng lại cảm giác vô cùng tuyệt vời

Thông thường, bạn nên màu tường trước. Bạn cũng cần chú ý đến đặc thù không gian nhà mình để phối màu sắc thích hợp nhất.

  • Với những căn nhà hạn chế về diện tích và có ít ánh sáng tự nhiên, các bạn nên chọn gạch ốp hoặc sơn tường có tông màu sáng để làm nổi bật, giúp căn nhà trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn.

phối màu tường và gạch nền 4Một phương pháp thiết kế gạch lát nền và màu tường mang lại vẻ đẹp đầy sang trọng và hút ánh sáng

  • Còn với những không gian đã có nhiều lợi thế về nguồn sáng tự nhiên cũng như diện tích thì bạn có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích của cá nhân.

Sau khi đã chọn được màu tường cho căn hộ của mình, các bạn sẽ tiếp tục chọn mẫu gạch lát. Có hai cách phối màu gạch lát nền và gạch dán tường cơ bản để bạn phối màu tường và gạch nền là phối đồng tông và phối nghịch tông.

Phối các màu sắc có cùng tông

Phối màu tường và gạch nền

Có thể sử dụng đồng bộ gạch ốp và gạch lát cho căn phòng

Phương pháp này có nghĩa là các bạn sẽ phối những mẫu gạch lát có tông màu gần giống với màu tường. Chẳng hạn như nếu bạn chọn màu tường trắng thì có thể phối hợp kèm gạch lát nền nhà có màu kem, sữa, hồng nhạt, vàng nhạt.

phối màu tường và gạch nền 6Một cách phối màu khá phổ biến với màu gạch nền và tường đồng tông

Nếu bạn chọn tường màu đen thì có thể sử dụng với gạch lát nền màu xám, ghi…. Cách phối hợp này sẽ giúp cho không gian nhà bạn trở nên đồng điệu và rất hài hòa, mang đến vẻ đẹp đồng bộ cho căn phòng.

Phối các gam màu nghịch tông

Còn nếu muốn tạo một không gian ấn tượng hơn với các điểm nhấn riêng biệt thì bạn hãy phối màu tường và màu nền nhà đối nghịch nhau. Và cách kết hợp dễ dàng nhất là bạn chọn một trong hai gạch ốp hoặc lát có màu trắng và sử dụng kèm với một loại gạch còn lại có màu bất kỳ nhưng thật đậm. Đây cũng là cách phối hợp màu sắc của khá nhiều gia đình hiện đại.

cách phối màu tường và gạch nền 1

Đen và trắng là hai tông màu đối nghịch nhưng lại “hợp gu” nhau nhất

phối màu tường và gạch nền 7Bạn cũng có thể phối màu gạch lát nền với gạch tường một cách đồng điệu tương đồng

Trên đây là các cách phối màu tường và gạch nền cơ bản, phổ biến nhất cho các gia đình. Các bạn có thể dựa vào cách thức phối màu mà chúng tôi đã chia sẻ để áp dụng chọn màu gạch ốp lát cho gia đình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://tuvangachoplat.com

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc