Chọn gạch lát nền theo phong thủy chuẩn xác, bạn nhất định phải biết

07/01/2018

Chọn gạch lát nền theo phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng trong thi công nhà ở. Từ xưa tới nay, yếu tố phong thủy nhà ở được các gia chủ đặc biệt quan tâm, từ những vật dụng nhỏ nhất cho đến cách chọn hướng xây nhà. Bạn đã biết cách  chọn gạch lát nền theo phong thủy chuẩn xác chưa? Hãy cùng tham khảo ngay những mẹo chọn gạch chuẩn theo những nguyên tắc về màu sắc trong phong thủy trong bài viết này để giúp gia tăng tài lộc cũng như vận may cho gia đình.

Trong quy luật ngũ hành, tương sinh tươn g khắc, mỗi con người sẽ có những bản mệnh riêng và có những màu sắc phù hợp và khắc với mình. Nắm được quy luật này sẽ giúp các bạn chọn được các màu sắc chủ đạo cho không gian nhà ở thích hợp để tăng thêm vận may, sức khỏe cho mọi thành viên.

chọn gạch lát nền theo phong thủy

Chọn được mẫu gạch phù hợp với bản mệnh sẽ tăng thêm thịnh vượng và may mắn cho gia đình

Mẹo chọn gạch lát nền theo phong thủy

Đầu tiên, các bạn cần tra xem tuổi của mình thuộc mệnh gì. Từ đó, sẽ biết được màu sắc tương sinh và tương khắc của bản thân để có thể chọn màu gạch thích hợp nhất.

Mỗi mệnh sẽ có những màu đại diện cho nguyên tố trong tự nhiên. Mệnh Kim có màu trắng, ánh kim; mệnh Mộc có màu xanh lá, mệnh Thủy là nước, có màu xanh biển và đen; mệnh Hỏa đại diện cho lửa, có màu đỏ, hồng và tím; mệnh Thổ là đất nên có màu vàng, nâu đất.

chọn gạch lát nền theo phong thủy 1

Sơ đồ quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy

Theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Theo quy luật tương khắc thì: Kim khắc Mộc, Thủy khắc Hỏa, Mộc khắc Thổ, Hỏa khắc Kim và Thổ khắc Thủy. Từ những quy luật này, chúng ta sẽ biết cách chọn gạch lát nền theo phong thủy như sau: Lấy màu của bản mệnh làm chủ đạo và sử dụng thêm những màu của mệnh tương sinh, tránh dùng màu sắc của mệnh tương khắc với mình.

Chọn màu gạch lát nền cho từng bản mệnh trong phong thủy

Với những quy tắc chúng tôi đã đưa ra ở trên, các bạn sẽ chọn được màu gạch lát nền như sau:

  • Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng gạch có màu trắng, ánh kim kết hợp thêm với nội thất màu vàng đất, nâu đất và kiêng các màu đỏ, hồng, tím trong thiết kế nội thất.

chọn gạch lát nền theo phong thủy 4

Căn phòng dành riêng cho gia chủ mệnh Kim

  • Mệnh Mộc nên dùng gạch lát có màu xanh lá cùng các màu đen, xanh biển và sử dụng ít màu trắng, ánh kim trong nhà.

chọn gạch lát nền theo phong thủy 2

Mẫu thiết kế cho gia chủ mệnh Mộc

  • Những gia chủ có mệnh Thủy thích hợp nhất với gạch lát màu xanh biển, đen và kết hợp với màu trắng, ánh kim. Không nên dùng gạch hay đồ nội thất có màu nâu đất và vàng đất.
  • Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng các màu đỏ, hồng tím và kèm thêm màu xanh lát, tránh dùng màu xanh biển hay đen.

chọn gạch lát nền theo phong thủy 3

Mẫu nhà ở thích hợp với gia chủ mệnh Hỏa

  • Mệnh Thổ thích hợp với màu nâu đất, vàng đất cùng với màu đỏ, hồng, tím và kiêng sử dụng các màu xanh lá trong thiết kế nhà ở.

Trên đây là cách chọn gạch lát nền theo phong thủy chuẩn và chi tiết nhất cho các gia đình. Hi vọng qua bài viết này, tất cả các khách hàng sẽ chọn được các mẫu gạch lát chuẩn theo phong thủy nhất để mang đến tài lộc dồi dào và may mắn cho cả gia đình.

Nguồn: https://tuvangachoplat.com

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc