Gạch không nung là gì? Những đặc điểm của gạch không nung

14/12/2017

Bạn đang muốn tìm một loại vật liệu xây dựng sở hữu nhiều ưu điểm cho công trình của mình. Thế thì còn chần chờ gì nữa, bạn hãy tham khảo và lựa chọn ngay dòng gạch không nung cho gia đình mình. Vậy gạch không nung là gì? Có ưu điểm gì so với các loại gạch khác? Hãy cùng Big House tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Gạch không nung là gì?

gạch không nungSử dụng loại gạch này sẽ mang đến nhiều ưu thế cho các công trình

Gạch không nung là tên gọi của một loại gạch trong ngành xây dựng, nó khác các loại gạch khác là được tạo hình và đóng rắn đạt các chỉ số cơ lí, độ hút nước, độ thấm nước…  không qua  nhiệt độ nung, không qua đốt bằng than, điện.

 

 

Loại gạch này sở hữu rất nhiều ưu điểm như khả năng cách âm, chống thấm và cách nhiệt tốt hơn các dòng gạch khác. Hơn nữa, vì có kích thước to hơn nên gạch cũng giúp tiết kiệm chi phí thi công khá lớn cho các gia đình.

Gạch không nung có những loại nào?

Gạch không nung được phân loại dựa trên các nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất, trọng lượng của viên gạch, khả năng chịu lực, chịu nhiệt, cách âm.

gạch không nung là gì

Gạch không nung giúp nâng cao chất lượng các công trình

Dựa vào các tiêu chí trên thì gạch không nung được chia thành 3 dòng gạch chính là gạch nung tự nhiên và gạch papanh, gạch không nung xi măng, gạch bê tông nhẹ hoặc siêu nhẹ cụ thể như sau:

Gạch không nung tự nhiên và gạch papanh.

Loại gạch này có thành phần chủ yếu là từ xỉ than, vôi bột và một lượng nhỏ xi măng. Gạch không nung tự nhiên và gạch papanh có khả năng hút nước cao, tuy nhiên cường độ chịu lực kém cho nên loại gạch này được sử dụng chủ yếu để lát vỉa hè.

gạch không nung là gì 3Gạch papanh thường sử dụng cho lát vỉa hè, đường phố

Gạch không nung xi măng cốt liệu 

Mẫu gạch này còn được gọi là gạch block. Thành phần chính của gạch là xi măng, ngoài ra còn có đá sạch, cát đen, xỉ than nhiệt điện, cát vàng, phế thải công nghiệp.

gạch không nung là gì 4Sản xuất gạch không nung xi măng cốt liệu

Gạch không nung xi măng cốt liệu được đánh giá là loại gạch có khả   năng chịu lực tốt nhất trong các loại gạch không nung ( trên 80kg/cm2).

Dòng gạch này cũng được khuyến khích dùng và ưu tiên phát triển do sản phẩm này đáp ứng được hầu hết các yêu cầu về kĩ thuật, đặc biệt không gây ô nhiễm môi trường và tiết kiệm chi phí xây dựng.

 Gạch không nung bê tông nhẹ hoặc siêu nhẹ

Có hai loại gạch bê tông nhẹ là gạch bê tông bọt và gạch bê tông khí chưng áp được sử dụng nhiều trong các công trình dân sinh hoặc sửa chữa cơi nới nhà do đặc điểm nổi bật của nó là nhẹ.

gạch không nung là gì 4Gạch bê tông siêu nhẹ.

Gạch không nung bê tông bọt được sản xuất với  nguyên liệu chính là xi măng, tro bay từ các nhà máy nhiệt điện, cát mịn kèm phụ gia tạo bọt, hỗn hợp tạo bọt được trộn riêng rồi phối với nguyên liệu còn lại. Trong quá trình sản xuất, gạch bê tông bọt phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện thời tiết nên sản lượng không cao và nhiều khi không đáp ứng được tiến độ công trình.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về loại gạch không nung là gì cũng như những ưu điểm của loại gạch này để có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn.

Nguồn: https://tuvangachoplat.com

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc