So sánh gạch không nung và gạch nung, loại gạch nào tốt hơn?

16/01/2018

Thị trường gạch xây hiện tại có 2 loại chính là gạch không nung và gạch nung. Hai dòng gạch này có khá nhiều điểm khác nhau từ nguyên liệu, cách sản xuất cho đến ưu, nhược điểm, giá cả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra so sánh gạch không nung và gạch nung theo nhiều tiêu chí để biết loại gạch nào có chất lượng tốt hơn.

So sánh gạch không nung và gạch nung theo nhiều tiêu chí

Dưới đây sẽ là những so sánh chi tiết nhất về 2 loại gạch này để các bạn có thể đánh giá chính xác nhất.

so sánh gạch không nung và gạch nung

Thông số kỹ thuật của 2 loại gạch nung và gạch không nung

  • Nguyên liệu sản xuất:

+  Gạch đất nung có nguyên liệu là đất sét, đóng khuôn và nung với nhiệt độ cao.

+ Gạch không nung thì có nguyên liệu khá đa dạng: xỉ than, vôi bột, đá, xi măng, cát vàng… Loại gạch này được sản xuất từ cách nén áp suất hoặc xảy ra các phản ứng hóa học.

  • Kiểu dáng:

+ Gạch đất nung thường có khá ít kiểu dáng: đặc, 3 lỗ hoặc 4 lỗ.

+ Gạch không nung rất đa dạng về kiểu dáng: gạch đặc, gạch đúc bê tông… Kích thước của các loại gạch này cũng rất đa dạng và lớn hơn gạch nung nên sẽ tiết kiệm được một phần chi phí thi công khá lớn.

  • Đặc điểm về chất lượng:

+ Gạch không nung có cường độ chịu lực lớn, bền, khả năng chống thấm cao có thể ứng dụng cho mọi không gian khác nhau.

+ Gạch đất nung vì được sản xuất bằng đất sét và có quy trình sản xuất khá thủ công nên chất lượng kém hơn, khả năng chống thấm và chịu lực không cao.

Nên sử dụng gạch không nung hay gạch nung cho các công trình hiện đại?

So sánh gạch không nung và gạch nung 1

Gạch không nung có nhiều ưu điểm hơn nên được lựa chọn nhiều

Với những so sánh gạch không nung và gạch nung trên đây, có lẽ các bạn đã nắm được thông tin chi tiết về các mẫu gạch này. Hiện tại, gạch không nung đang chiếm ưu thế hơn bởi dòng gạch này sở hữu nhiều ưu điểm giúp nâng cao chất lượng cho các công trình. Do đó, các bạn nên chọn loại gạch này để sử dụng cho các công trình nhà ở của mình.

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra những so sánh gạch không nung và gạch nung trên nhiều tiêu chí. Hi vọng qua những thông tin về hai dòng gạch này, các bạn sẽ có thể đưa ra quyết định chính xác nhất về việc lựa chọn loại gạch nào cho công trình của mình. Chúc các gia đình sẽ có được những căn nhà hoàn hảo với chất lượng vượt trội.

Nguồn: https://tuvangachoplat.com

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc