So sánh gạch granite và gạch ceramic chính xác, chi tiết nhất

18/12/2017

Bạn đang trong giai đoạn hoàn thiện các công trình nhà ở nhưng không biết nên dùng gạch Granite hay gạch Ceramic. Để dễ dàng trong lựa chọn, hãy cùng so sánh gạch Granite và gạch Ceramic ở bài viết sau đây. Từ đó, bạn sẽ nhận biết được dòng chất liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn nhất.Cùng tìm hiểu xem hai dòng gạch này có những điểm gì khác nhau và loại gạch nào có chất lượng tốt hơn cho mục đích sử dụng lâu dài của nhà ở nhé!

So sánh gạch granite và gạch ceramic theo chất lượng

Để so sánh về chất lượng, đầu tiên, các bạn cần tìm hiểu về thành phần chất liệu của hai dòng gạch này.

  • Gạch Ceramic được làm từ 70% đất sét và 30% bột đá. Dòng Granite thì ngược lại với 70% bột đá và 30 % đất sét. Chính vì thế, chất lượng của gạch Granite cao hơn hẳn gạch Ceramic. Gạch Granite có độ cứng cao, khả năng chịu lực và chống thấm cực hiệu quả, tốt hơn hẳn gạch Ceramic.

so sánh gạch granite và gạch ceramic 1Chất lượng gạch Granite vượt trội so với gạch Ceramic

  • Bề mặt gạch Ceramic được tráng men nên rất dễ bị bong tróc và phai màu. Còn với gạch Granite đồng chất với phần đáy, độ bóng đạt được là do mài bóng nên không hề bị bay màu hay bong tróc theo thời gian. Càng sử dụng lâu gạch sẽ càng bóng đẹp hơn. Cũng chính vì ưu điểm vượt trội về chất lượng này mà gạch có thể sử dụng cho cả các không gian có điều kiện khắc nghiệt như khu sân thượng, nhà tắm…

so sánh gạch granite và gạch ceramic 2Bề mặt gạch Ceramic được phủ men bóng

Tính thẩm mỹ, giá thành của loại gạch nào cao hơn?

Để so sánh gạch Granite và gạch Ceramic theo vẻ đẹp thì khá khó khăn. Mỗi khách hàng sẽ có những đánh giá khác nhau về thẩm mỹ của từng mẫu gạch.

  • Xét theo sự đa dạng mẫu mã thì dòng gạch Ceramic có ưu thế hơn hẳn. Vì bề mặt gạch được tráng men nên có rất nhiều các loại họa tiết theo từng phong cách khác nhau.

so sánh gạch granite và gạch ceramic 3Gạch Ceramic đa dạng về họa tiết hoa văn, mẫu mã

  • Còn dòng gạch Granite thì số lượng mẫu mã rất hạn chế, chủ yếu là các mẫu gạch muối tiêu và dòng vân đá. Chính vì vậy, nếu bạn muốn có thể thoải mái lựa chọn mẫu mã để trang trí cho từng khu vực khác nhau thì gạch Ceramic lại là dòng gạch tốt hơn.

so sánh gạch granite và gạch ceramic 4Họa tiết gạch Granite có phần đơn điệu mà ít mẫu mã hơn

Về giá cả thì dòng gạch Granite đắt hơn gạch Ceramic khá nhiều. Chính vì thế, gạch Ceramic là lựa chọn tốt hơn cho những hộ gia đình có mức thu nhập trung bình, phù hợp với đại đa số kinh tế của các gia đình hiện tại.

so sánh gạch granite và gạch ceramic 5Gạch Granite họa tiết vân mây đẹp, ấn tượng

so sánh gạch granite và gạch ceramic 6Gạch Ceramic họa tiết đơn giản, tông màu vàng sang trọng

Trên đây là những so sánh gạch Granite và gạch Ceramic của chúng tôi với hai tiêu chí về chất lượng và mẫu mã. Mỗi dòng gạch này đều sở hữu từng ưu điểm riêng, do đó, loại gạch nào tốt hơn còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của từng gia đình.

Nguồn: https://tuvangachoplat.com

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc